chelsea-moi-bo-gia-ngoi-ghe-nong-thay-conte-1

“Bố già” được mời ngồi ghế nóng thay Conte tại Chelsea

HLV trưởng Napoli – Maurizio Sarri đã được BLĐ The Blues liên hệ mời về với vai trò là huấn luyện Chelsea mùa tới thay cho Antonio Conte.

Như vậy, sau hai năm gắn bó với Chelsea, chặng đường của Conte sắp đi đến hồi kết khi BLĐ đội bóng thành London tích cực sàng lọc các ứng viên nhằm thay thế chỗ chiến lược gia người Italia.

chelsea-moi-bo-gia-ngoi-ghe-nong-thay-conte-1
HLV Sarri được ví như “bố già” ở Napoli

Trong số các ứng viên được sang lọc có đồng hường của HLV Conte là Maurizio Sarri. Người này đã ghi dấu ấn cho Napoli có ấn tượng và ghi dấu tốt tại Seria và cạnh tranh thương hiệu với Scudetto với Juventus. Trong khi đó, thời hạn hợp đồng của Sarri tại Naples sắp hết. Đây là thời điểm thích hợp để ông có thể dễ dàng về với đội của Chelsea nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Trong tuần tới Napoli sẽ chạm trán đội đầu bảng Juventus. Kết quả của cuộc đấu này sẽ ảnh hưởng đến Maurizio Sarri. Chính ông đã là người truyển cảm hứng cho Napoli chơi thứ bóng đá tấn công quyến rũ.

Triều đại của Conte ở Chelsea sắp chấm dứt
Triều đại của Conte ở Chelsea sắp chấm dứt

Một cái tên khác cũng nằm trong tấm ngắm của BLĐ Chelsea là Luis Enrique. Cựu HLV Barca hiện đang thất nghiệp sau khi rời Nou Camp. Việc HLV Conte rời khỏi đội bóng không hẳn vì thành tích tệ hại mà cả đội đã hứng chịu trong thời gian vừa qua. Một nguyên nhân nữa là bởi ông không được trực tiếp và mạnh mẽ tham gia vào các cuộc chuyển nhượng cùng các thành viên ban lãnh đạo.

Chelsea chỉ còn duy nhất hy vọng đoạt danh hiệu ở FA Cup khi cơ hội lọt vào top 4 Giải Ngoại Hạng anh đã không còn. Việc không dự Champions League mùa tới sẽ khó mà giữ chân được các trụ cột ở lại. Trong tình hình Eden Hazard chỉ còn hơn 2 năm hợp đồng và khả năng là không có ý định ký tiếp. Thủ thành Courtois cũng đang nhấp nhổm đòi ra đi, vì được cả Real lẫn PSG chèo kéo.

Xem thêm:

Trả lời