34-ban-thang-cua-messi-o-la-liga-mua-2017-18

Cú dứt điểm nhanh giúp Messi lần thứ 5 đoạt Chiếc giày vàng châu Âu

Ở La Liga mùa này với 34 lần xé lưới đối phương Messi chính thức đoạt danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu lần thứ 5 trong sự nghiệp của mình.

Chiến thắng 1-0 của Barca trước Real Sociedad rạng sáng nay (21/5, giờ VN) tại vòng cuôí cùng của giải đấu La Liga giúp Messi đạt được danh hiệu cao quý.

34-ban-thang-cua-messi-o-la-liga-mua-2017-18
Messi nổ súng liên tục ở La Liga mùa này

Theo đó, trước vòng 38, Lionel Mesi đã ghi được 34 bàn thắng ở giải quốc nội.Tính tổng điểm anh đạt dược 68 điểm theo thang điểm tính danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu. Với kết quả này Messi bỏ xa những người xếp sau là Mohamed Salah (32 bàn/64 điểm) và Harry Kane (30 bàn/60 điểm).

Tiền đạo Liverpool và Tottenham  cũng nên từ bỏ cơ hội khi giải Ngoại Hạng Anh đã kết thúc từ tuần trước. Trong khi đó, có hai đối thủ Icardi và Immobile vẫn còn cơ hội cạnh tranh tại vòng đấu cuối cùng tại Serie A.

Ngay cả khi Icardi ghi 1 bàn trên chấm 11m và Immobile kết thúc mùa bóng ở Serie A với 29 pha lập công nhưng vẫn không thể đuổi kịp. Con số này vẫn kém xa tổng số bàn thắng mà Messi ghi được.

Tiền đạo Jonas của Benfica mặc dù ghi được 34 bàn tại giải vô đich Bồ Đào Nha nhưng hệ số chỉ là 1,5 nên cũng chỉ đạt được 51 điểm trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

Đối đủ được đánh giá là cạnh tranh xứng tầm với Messi chỉ có Cristiano Ronaldo. Nhưng do khởi đầu không tốt anh cũng chỉ ghi được 26 bàn khi kết thúc mùa giải.

Như vậy, với thành tích 34 pha lập công, Messi cũng sẽ vượt qua chính Ronaldo để lần thứ 5 trong lịch sử giành Chiếc giày vàng châu Âu.

Xem thêm:

Trả lời