iniesta-roi-barca-sang-trung-quoc-ban-ruou-vang-1

Iniesta rời bỏ bóng đá Trung Quốc bán rượu vang

Sau khi kết thúc mùa này Andres Iniesta  muốn rời Barca để nhận mức lương khủng hơn cùng với hợp đồng bán rượu vang.

Iniesta đã gắn bó với Barca từ năm lên 8 tuổi và tới thời điểm hiện tại anh dành được 32 danh hiệu khác nhau. Nhưng mới đây tờ El Mundo mới đây tiết lộ, giữa Iniesta đã thỏa thuận hợp đồng với CLB Chongqing Dangdai Lifan để chuẩn bị sang Trung Quốc. Thời hạn hợp đồng ký là 3 năm và mức lương cứng mà anh nhận được cao thứ 3 thế giới, tức là chỉ sau Messi và Neymar) đạt mốc 27 triệu euro.

iniesta-roi-barca-sang-trung-quoc-ban-ruou-vang-1

Iniesta – cùng Barca chuẩn bị cho Siêu kinh điển – sẽ có thu nhập nhiều hơn Ronaldo, người nhận 21 triệu euro từ Real Madrid.

Ngoài 81 triệu euro cho 3 năm hợp đồng, thỏa thuận giữa Dangdai Lifan với Iniesta còn một điều khoản rất quan trọng. Ngoài bóng đá, anh còn ký một hợp đồng nữa là khi mua 6 triệu chai rượu vang từ nhà máy của tiền vệ này thì giá mỗi chai là 6 euro. Và tổng cộng anh nhận được là 36 triệu euro.

Ngoài sự nghiệp bóng đá Iniesta  cũng có đam mê với kinh doanh. Anh kinh doanh rượu vang từ năm 2010. Và hiện giờ anh muốn lấn sân sang thị trường Trung Quốc.

iniesta-roi-barca-sang-trung-quoc-ban-ruou-vang
Iniesta sang Trung Quốc dưỡng già và bán rượu vang

Ngoài ra, Dangdai Lifan cũng chấp nhận điều khoản Iniesta nắm giữ 50% giá trị bản quyền hình ảnh và là ngôi sao được yêu thích nhất Trung Quốc. Nếu điều này thành công thì lợi nhuận của anh không chỉ dừng lại ở đó.

Xem thêm:

Trả lời